Tinh dầu vape

Tinh dầu vape là yếu tố quan trọng thứ 2 ngay sau các thiết bị vape, pod. Hiện Saigon Retro Vape đang kinh doanh đa dạng và đầy đủ các dòng tinh dầu vape để phục vụ cho người dùng như: tinh dầu 50ni, tinh dầu 0ni, tinh dầu vị trái cây, tinh dầu vị thuốc lá, tinh dầu vape lạnh…

I. Tinh dầu vape là gì?

Tinh dầu Vape là gì? Tinh dầu hút Vape là một trong những phần quan trọng nhất của thuốc lá điện tử. Một số tên khác của tinh dầu được gọi hiện nay là e-juice và e-liquid.

Juice Vape có đến hàng chục hương vị khác nhau và tồn tại ở dạng lỏng. Khi được buồng đốt tank của Vape đốt nóng thì sẽ tạo thành dạng hơi bay lên. Trong tinh dầu Vape ngoài hương vị còn chứa cả nicotine nên người dùng luôn có cảm giác thoải mái, sảng khoái.

Trên thị trường hiện nay, tinh dầu vape nổi tiếng và phổ biến nhất đến từ các thương hiệu như Nasty, Ice Pod hoặc thương hiệu tinh dầu của Pod Vapors, Nasty Salt và Steamwork…

Một số tinh dầu cao cấp sẽ không ám mùi trên áo quần. Hoặc nếu chọn các tinh dầu có hương vị đặc trưng cũng tạo nên hương thơm lưu lại trên quần áo chứ không có mùi hôi khó chịu như thuốc lá truyền thống.

Thành phần chính của tinh dầu hút Vape

Thành phần chính của tinh dầu hút Vape

Tinh dầu hút Vape có nhiều loại, nhiều sản phẩm và tên gọi khác nhau. Nhưng dù tồn tại dưới dạng nào thì chúng cũng chứa các thành phần bên dưới:

1. Vegetable glycerin (VG)

VG là cách gọi tắt cho thành phần Vegetable glycerin. Thành phần này là một dung dịch hỗn hợp được tạo nên từ các chất như: cacbon, hydro và oxy. Chất lỏng này thường không mùi, không màu và có vị ngọt. Chúng được dùng trong các ứng dụng sản xuất mỹ phẩm, hương vị cho thực phẩm và kem mát lạnh chúng ta vẫn hay thưởng thức hàng ngày.

2 Propylene glycol (PG)

VG là viết tắt cả thành phần Propylene glycol có tác dụng làm loãng dung dịch. Thành phần này sẽ kích thích cảm giác trong cơ thể con người khi hút Vape để mang đến cảm giác như đang hút thuốc lá truyền thống.

Propylene glycol khá an toàn, bởi chúng được dùng rất nhiều trong các sản phẩm hàng ngày. Chẳng hạn như thuốc trị ho, kem đánh răng hoặc cả nước súc miệng đều có chứa dung môi Propylene glycol.

3. Hương liệu đến từ tự nhiên và nhân tạo

Hương liệu tinh dầu là thứ quan trọng nhất để tạo hương thơm đặc trưng cho tinh dầu thuốc lá điện tử. Thông thường các tinh dầu này sẽ được chiết xuất 100% từ nguyên liệu thiên nhiên. Điều này sẽ đảm bảo mùi vị y như thật và không lo đến các tác hại khi sử dụng tinh dầu. Các nguyên liệu như vani, bạc hà, cam, chanh… đều được chiết xuất từ chính loại lá, hoa quả đó.

Một số tinh dầu rẻ tiền trên thị trường hiện nay sử dụng tinh dầu nhân tạo. Tinh dầu trái cây nhân tạo cũng được tạo nên những hương thơm giống với nguyên liệu thiên nhiên. Tuy nhiên các chất hóa học này nếu hút vào cơ thể nhiều sẽ tổn hại đến sức khỏe.

4. Nicotine

Nicotine là một thành phần thiết yếu trong tinh dầu hút Vape. Bất cứ dòng tinh dầu Pod nào cũng đều có hàm lượng nicotine dù ít hay nhiều. Tùy vào từng loại tinh dầu và mức độ nghiện nicotine trong Vape của người dùng để chọn các định lượng khác nhau.

 • Định lượng nicotine ở mức dạng vừa: 3mg Nicotine
 • Hàm lượng nicotine hạng nặng: 6mg Nicotine
 • Một số người chọn tinh dầu hút vape với hàm lượng nicotine siêu nặng: 12mg Nicotine

Để đảm bảo chất lượng và tận hưởng cảm giác thực thụ của thuốc lá điện tử bạn nên chọn các thương hiệu tinh dầu có danh tiếng hiện nay. Đặc biệt là nên chọn tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên để an toàn hơn với sức khỏe trong quá trình hút Vape.

II. Tinh dầu vape có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tinh dầu vape. Vậy đâu mới là phân loại chính của juice vape? Juice vape thực ra có hai loại chính:

1. Tinh dầu vape Freebase

Tinh dầu vape Freebase

Tinh dầu Freebase thường sẽ là dung dịch chứa nicotine ở dạng tinh khiết, có độ PH cao. Ngoài ra, chúng còn có độ hóa hơi cao và hương vị tinh khiết. Tuy nhiên nồng độ nic trong tinh dầu Freebase sẽ không cao mà nằm ở mức thấp. Vì vậy cho nên những người đã quen với việc hút vape nồng độ nic cao thì sẽ không thỏa mãn được nhu cầu khi hút tinh dầu Freebase.

Ưu điểm khi hút juice freebase

 • Điểm cộng đầu tiên cho juice freebase là nó có giá thành khá rẻ và dễ mua trên thị trường với đa dạng thương hiệu, mùi hương và mẫu mã.
 • Khi hút freebase người dùng sẽ cảm thấy rất sảng khoái mặc dù hàm lượng nicotine không cao.
 • Nhiệt độ hóa hơi của Freebase cao nên khi hút vào người dùng chỉ có một từ ngữ để diễn tả thôi đó là “đã”.

Nhược điểm khi hút juice freebase

 • Nồng độ nicotine của Freebase thường thấp khoảng từ 3-6mg.
 • Freebase có độ PH cao vì vậy cho nên rất khó điều chỉnh lượng nicotine. Vì nếu tăng lượng nicontine cao thì sẽ làm người dùng có cảm giác khó chịu ở cổ.
 • Freebase sẽ không phù hợp cho người có tính thích cảm giác mạnh, thích nồng độ cao

2. Tinh dầu Salt Nic

Tinh dầu Salt Nic

Tinh dầu Salt Nic (Juice Salt Nic hay Salt nicotine) cũng là một loại dung dịch được dùng chung với vape giống tinh dầu Freebase. Về đặc điểm, có thể nói bản chất của tinh dầu Salt Nic ngược lại với tinh dầu Freebase. Salt nic là dòng tinh dầu vape có hàm lượng nicotine cao, phổ biến nhất là: tinh dầu 30ni, tinh dầu 50ni, khi sử dụng sẽ dễ gây ra tình trạng ngạt khói, khó thở và gắt ở cổ họng cho người dùng.

Ưu điểm khi hút juice salt nic

 • Vì có hàm lượng nicotine cao nên có thể giúp người dùng có nhu cầu muốn thay thuốc lá truyền thống bằng cách sử dụng tinh dầu Salt Nic.
 • Đa số tinh dầu vape Salt Nic thường sẽ dùng cho một dòng vape Pod Mod- Dòng máy có thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng.
 • Tinh dầu Salt Nic mang lại cho người dùng một trải nghiệm mới là và một cảm giác vô cùng “mạnh”.

Nhược điểm khi hút juice salt nic

 • Tinh dầu Salt Nic chỉ giới hạn sử dụng cho một số dòng máy vape chứ không đa dạng như Freebase
 • Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều dòng Salt Nic giả nên người dùng cầm có kiến thức chặt chẽ về tinh dầu để có thể tránh tình trạng mua hàng giả.

III. Cách lựa chọn loại tinh dầu vape cho người mới sao cho phù hợp?

Tùy vào nhu cầu mỗi người mà chúng tôi có thể giúp bạn phân loại thành nhiều cách chọn juice vape khác nhau:

1. Chọn juice vape theo hàm lượng nicotine

Chọn juice vape theo hàm lượng nicotine

Nicotine là gì?

Khi muốn phân biệt loại juice pob có nồng độ nicotine như thế nào thì trước tiên chúng ta cần hiểu rõ nicotine là gì và bản chất của nicotine.

Nicotine là một chất gây nghiện tự nhiên có rất nhiều trong cây thuốc lá. Và chúng ta luôn được khuyến cáo rằng chất này không hề tốt và có thể gây hại cho sức khỏe. Nhưng theo một nghiên cứu khoa học thì khi sử dụng lượng nicotine phù hợp thì cơ thể chúng ta sẽ kích thích được tuyến thượng thận sản sinh hormone Dopamine- loại hoocmon tạo cảm giác thoải mái và hưng phấn. Do đó khi lựa chọn tinh dầu thuốc lá điện tử chúng ta cần chú ý đến nồng độ nicotine có trong tinh dầu.

Juice vape theo nồng độ nicotine có mấy loại?

Juice vape có 4 loại chính:

 • Juice vape không nicotine: 0mg Nicotine
 • Juice vape có hàm lượng nicotine vừa: 3mg Nicotine
 • Juice vape có hàm lượng nicotine trung bình: 6-12mg Nicotine
 • Juice vape có hàm lượng nicotine nặng: > 12mg Nicotine

Tại sao lại phải phân loại như vậy? Bởi vì chủ đích chính của nhà sản xuất là muốn người dùng có thể lựa chọn loại hàm lượng nicotine phù hợp để có thể vừa đáp ứng đầy đủ như cầu mà không làm hại đến sức khỏe. Đối với những người đang muốn cai thuốc lá, việc phân loại từng cấp độ như vậy để họ có thể giảm dần lượng nicotine từ cao nhất xuống mức thấp nhất theo một hàm lượng nicotine cụ thể, nhằm tránh gây cảm giác khó chịu cho người dùng có nhu cầu muốn bỏ thuốc lá truyền thống.

Nồng độ nicotine gợi ý dành cho người muốn cai thuốc lá bằng vape

 • Lần đầu tiên sử dụng vape: Nên chọn loại tinh dầu vape 0mg Nicotine (Mức không)
 • Hút từ 1-5 điếu thuốc/ngày: Nên chọn loại tinh juice vape 4-6mg Nicotine (Mức vừa)
 • Hút từ 15-20 điếu thuốc/ngày: Nên chọn loại juice 6-12mg Nicotine (Mức nặng)
 • Hút từ 20+/ngày: Nên chọn loại tinh dầu trên 12mg Nicotine (Mức siêu nặng) như tinh dầu 30ni, tinh dầu 50ni.

2. Chọn theo mùi hương tinh dầu vape

Chọn theo mùi hương tinh dầu vape

Khi chọn mua e-liquid thì mùi hương là yếu tố quan trọng thứ hai. Hiện này trên thị trường xuất hiện rất nhiều mùi hương tinh dầu khác nhau như là vị trái cây, vị ngậy,… Nhưng thực tế mùi hương tinh dầu vape được chia làm 3 loại chính:

 • Tinh dầu Pod lạnh là dòng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay khi hút Vape. Cảm giác the mát trong khoang miệng được tạo ra ngay tức thì sau khi hú tinh dầu lạnh. Đặc biệt, loại tinh dầu hút vape này còn mang đến cảm giác tỉnh táo và vô cùng sảng khoái. Với dòng tinh dầu này cũng có rất nhiều loại từ trái cây, kẹo cho đến hương vị của thuốc lá truyền thống để người dùng lựa chọn.
 • Tinh dầu Tobacco rất thích hợp với những ai đang muốn cai thuốc lá truyền thống. Tuy không mang đến cảm giác 100% như hương vị của thuốc lá truyền thống nhưng người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu và vượt qua cơn nghiện thuốc lá truyền thống dễ dàng hơn. Dòng sản phẩm này cũng có mix với nhiều hương vị trái cây, cà phê và nhiều loại bạc hà, tinh dầu khác để mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình cai thuốc lá truyền thống.
 • Tinh dầu vị béo là dòng tinh dầu hút vape được tạo ra để hỗ trợ cho các đối tượng hảo ngọt. Khi hút dòng tinh dầu Pod này vào sẽ có cảm giác của vị ngọt, vị bánh kẹo cực kỳ thoải mái.

Việc lựa chọn mùi hương sẽ tùy thuộc vào gu của mỗi người vì mỗi mùi là mỗi trải nghiệm khác. Nếu hương trái cây mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái, hương bánh cho bạn dư âm vị ngọt thì hương coffee giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn. Khi thực sự chọn được mùi hương yêu thích bạn sẽ có khoái cảm hơn để sử dụng vape.

3. Lựa chọn tinh dầu vape theo tỷ lệ VG/PG

Vegetable Glycerin (VG)Protylene Glycol (PG) là hai thành phần chính trong một chai tinh dầu chiếm tỷ lệ 95%. Tỷ lệ của 2 chất này ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của juice vape. PG có nhiệm vụ tạo độ ngon cho tinh dầu vape, chất này càng nhiều thì hương vị cang ngon nhưng nếu vượt quá mức giới hạn thì sẽ làm khó chịu ở cổ. Còn VG là hợp chất tạo khói. Vì vậy khi lựa chọn tinh dầu vape bạn cần phải cân nhắc xem nhu cầu của bạn như thế nào để ựa chọn tỷ lệ VG/PG phù hợp.

 • Tỷ lệ VG 100%: Loại Juice này có vị đậm, khói lên rất nhiều và dày. Nhưng điểm trừ rất lớn của nó là người dùng sẽ không cảm nhận được mùi hương chính xác mình đang sử dụng.
 • Tỷ lệ VG/PG là 70/30: Đây được xem là tỷ lệ phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất. Loại này tạo ra lượng khói vừa đủ và thể hiện rõ mùi hương, vị không quá ngọt nhưng lại không hề nhạt.
 • Tỷ lệ VG/PG là 50/50: Với tỷ lệ này, lượng khói ra sec rất thấp nhưng vị hương liệu là đậm đà hơn. Nhưng khí hút tinh dầu với tỷ lệ này thì sẽ có cảm giác hơi gắt ở cổ vì nồng độ PG cao.

IV. Top 5 loại tinh dầu cho người mới sử dụng

Đối với những người mới “chập chững” bước vào con đường chơi vape thì lựa chọn một loại tinh dầu phù hợp với như cầu cũng là một vấn đề khó khăn. Dưới đây là 5 loại tinh dầu vape phù hợp nhất đối với người mới:

1982 Ice Grape – Tinh dầu Freebase vị trái cây

1982 Ice Grape - Tinh dầu Freebase vị trái cây

1982 Ice Grape là tinh dầu vape thuộc dòng Juice Freebase, mang hương vị của một chùng nho chín mọng thơm-ngọt được ướp cùng với đá lạnh mang lại cho người dùng một cảm giác cực kì thoải mái mỗi khi sử dụng. Với dung tích 100ml, thiết kế nhỏ gọn, màu sắc bắt mắt giúp bạn có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu.

Karma SZNS Magumi Ice – Tinh dầu Freebase kẹo xoài

Karma SZNS Magumi Ice là một sự kết hợp tuyệt vời đến từ nhiều loại trái, vị ngọt đến từ kẹo xoài, mùi thơm đặc trưng của phúc bồn tử và vị mát lạnh đến từ bạc hà. tất cả hòa quyện tạo nên một chai juice không còn gì tuyệt vời hơn.Hi Drip

Hi-Drip Peachy Mango Ice – Tinh dầu Freebase vị xoài đào

Hi-Drip Peachy Mango Ice - Tinh dầu Freebase vị xoài đào

Hi-Drip Peachy Mango Ice là một sự kết hợp độc đáo của hàng SaiGon Retro Vape. Kết hợp vị ngọt dịu và thơm của đào và xoài, song song đó đi cùng một chút vị mát lạnh của bạc hà. Tất cả tạo nên Peachy Mango Ice được yêu thích hiện nay.

Villain Vapors Dillinger – E-liquid vị caramel

Với Villain Vapors – Dillinger thì loại tinh dầu vape này sẽ có vị ngọt nhẹ của caramel và một chút beo béo của bánh custard vanilla. Tất cả tạo nên một chai tinh dầu nằm trên top những chai tinh dâu bán chạy nhất. Với thiết kế dung tích chỉ 60ml cho người dùng dễ dàng mang đi mọi nơi.

The Plume Room- Banana Pudding – Tinh dầu vape vị bánh chuối

The Plume Room- Banana Pudding được chiết xuất từ 3 hương vị đến từ chuối, vanilla cream và cùi bánh nướng. Những hượng vị này được trộn với nhau tạo ra mùi ngậy cho người sử dụng chúng và khó có thể nào mà quên được mùi vị đặc trưng mà nó mang lại.

V. Hướng dẫn bảo quản tinh dầu Vape đúng cách

cách bảo quản tinh dầu

Tinh dầu Vape cần được đảm bảo đúng quy trình để không bị mất hương vị và thay đổi chất có trong tinh dầu. Nếu quá hạn sử dụng hoặc trong môi trường bảo quản không thuận lợi sẽ ảnh hưởng xấu và làm giảm chất lượng tinh dầu hút vape. Khi sử dụng tinh dầu hút vape nên chú trọng đến quy trình bảo quản với các cách bên dưới:

1. Tránh để Juice Vape bị phơi dưới ánh sáng mạnh trực tiếp

Khi bị tác động trực tiếp bởi ánh sáng mạnh từ mặt trời thì tinh dầu sẽ bị ô xy hóa. Nhiều chất trong tinh dầu sẽ biến đổi và không còn hương vị. Đặc biệt chúng có thể tạo nên các chất độc hại với sức khỏe của người hút. Nên chọn các nơi có không khí thoáng, ánh sáng dịu và tránh xa ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

2. Không bảo quản tinh dầu ở những nơi có môi trường nhiệt độ cao

Ngoài ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp là môi trường nhiệt độ cao thì những căn phòng quá nóng, để cạnh sát thiết bị tỏa nhiệt lớn cũng làm cho tinh dầu hút vape thay đổi hương vị. Với những người sành điệu sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi tinh dầu không giữ nguyên hương vị. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể bảo quản tinh dầu vape trong ngăn mát tủ lạnh.

3. Dùng chai thủy tinh tối màu để bảo quản tinh dầu hút vape

Các màu sắc của chai thủy tinh như màu nâu, xanh nước biển hoặc xanh lá cây thường thích hợp để chứa tinh dầu. Nên chọn chai thủy tinh thay vì chai nhựa để bảo quản tinh dầu tốt hơn.

4. Đậy kín sau khi sử dụng

Tất cả các loại tinh dầu trong đó có tinh dầu vape đều rất dễ bay hơi. Nếu không đậy kín nắp sau khi sử dụng bạn sẽ bị thất thoát một lượng lớn tinh dầu.

5. Nhớ ngày đầu tiên sử dụng tinh dầu vape

Tinh dầu Vape thường có thời gian sử dụng khoảng 1 năm kể từ ngày mở nắp. Nếu quá thời hạn này bạn không nên dùng, mặc dù một số dòng tinh dầu vẫn khuyến cáo có thể dùng đến 3 năm. Sau 1 năm thì lượng tinh dầu đã giảm chất lượng và không còn hoàn thiện hương vị như thời điểm 1 năm trở về trước.

V. Địa chỉ mua tinh dầu vape giá rẻ, uy tín, chính hãng tại HCM

Saigon Retro Vape là cửa hàng chuyên kinh doanh đầy đủ các thiết bị, phụ kiện liên quan đến vape như máy vape, pod system, pod hút 1 lần và chắc chắn không thể thiếu đó là đa dạng các dòng tinh dầu từ nicotine thấp đến cao, đầy đủ các mùi vị như trái cây, thuốc lá, vị bánh…

Mua tinh dầu vape tại Saigon Retro Vape đảm bảo:

 • Hàng mới 100% được nhập chính hãng đảm bảo an toàn cho người dùng
 • Thường xuyên có chương trình khuyến mãi, chế độ hậu mãi tốt
 • Đổi tra 1 – 1 trong 7 ngày nếu có lỗi từ phía NSX

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Vape shop quận 10

 • 237/12 NGUYỄN TIỂU LA, P.8, Q.10 – HCM
 • 0971 27 3939 / 079 6050688

Vape shop quận 2

 • BLOQ 19 Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, Q.2 HCM
 • 036 208 6039

Vape shop quận Tân Bình

 • 80/8 Yên Thế, P2, Tân Bình – HCM
 • 093 876 3848

GIỜ LÀM VIỆC: 10H00 – 22H00

EMAIL: saigonretrovape@gmail.com

LỌC SẢN PHẨM
icon-cart

Giỏ hàng

Giỏ hàng của bạn đang trống